กลับสู่หน้าแรกของโฮมเพจฟิสิกส์ราชมงคล

ฟิสิกส์ราชมงคล

เปลี่ยนขนาดอักษร
 • A A A
 • หมวดหมู่

  บทความฟิสิกส์

  วีดีโอฟิสิกส์

  บทความชีววิทยา

  วีดีโอชีววิทยา

  บทความเคมี

  วีดีโอเคมี

  บทความคณิตศาสตร์

  วีดีโอคณิตศาสตร์

  บทความทั่วไป

  วีดีโอทั่วไป

   Blog science 1

  Blog science 2

  Blog science 3

  Blog science 4

   

  พฤษภาคม 2019
  พฤ อา
  « มี.ค.    
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
  สถิติรวม
  OS

  Browser

  IP 52.23.234.7

  usersonline 0

  Most Read Posts
  • No results available
  คลังเก็บ

   

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ว่า เด็กหญิงสหรัฐรายหนึ่ง กลายเป็นเด็กมหัศจรรย์หลังคลอดโดยมีหัวใจอยู่นอกทรวงอก และอาการดังกล่าวถือว่าเป็นโรคป่วยหายากประเภทหนึ่งที่หัวใจอยู่นอกทรวง หรือแค่หนึ่งในล้าน ทว่า เด็กสามารถรอดตายได้ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้พยายามหาวิธีช่วยเหลือเธอ

  รายงาระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลเด็กในเมืองฮุสตัน โดยภายหลังเธอคลอดในลักษณะอันตรายดังกล่าว โดยภาพจากวีดีโอยังแสดงให้เห็นหัวใจของเธอเต้นอย่างเป็นจังหวัด ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุว่า เด็กหญิงรายนี้มีเส้นเลือดหัวใจพลิกด้าน ทำให้หัวใจของเธออยู่นอกทรวงอก ขณะที่ตอนแรกแพทย์ได้ให้ทางเลือกสามอย่างแก่นางคาร์เดนาส แม่เด็ก ที่ล้วนยากแก่การตัดสินใจ คือ ทำแท้งเด็ก หรือทำคลอดเธอโดยเตรียมใจว่าเธอจะต้องตายในเวลาอันสั้น หรือผ่ารูบริเวณหน้าอกเพื่อเป็นที่ตั้งของหัวใจ ซึ่งแพทย์ได้ใช้วิธีหลัง และสามารถทำให้เด็กรอดชีวิตได้

  ด้านนางคาร์เดนาส แม่เด็กระบุว่า ถึงขณะนี้เด็กมีอายุได้ 6 สัปดาห์แล้ว และยังมีชีวิตอยู่ โดยมีเครื่องครอบหน้าอกติดไว้ และว่า คนที่ไม่ได้เผชิญสถานการณ์อย่างเธอจะไม่มีวันรู้ว่า มันตัดสินใจยากแค่นี้ เมื่อลูกของเธอมีหัวใจอยู่นอกทรวงอก แต่ตอนนี้ลูกของเธอกลายเป็นเด็กมหัศจรรย์แล้ว เพราะเธอสามารถรอดชีวิตมาได้ ขณะที่แพทย์บอกว่า เด็กหญิงน้อยรายนี้ยังต้องรับการผ่าตัดอีกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาหัวใจบกพร่อง แต่เธอถือว่าโชคดีมากที่หัวใจเธอโผล่ออกมานอกทรวงอก แต่ไม่มีอาการติดเชื้อใด ๆ กับหัวใจ ขณะที่ชะตากรรมเธอยังถือว่าต้องลุ้นอยู่ แต่อาการขณะนี้ต้องถือว่า เธอมีอาการที่น่าพอใจขึ้นตามลำดับ

  Comments are closed.