กลับสู่หน้าแรกของโฮมเพจฟิสิกส์ราชมงคล

ฟิสิกส์ราชมงคล

เปลี่ยนขนาดอักษร
 • A A A
 • หมวดหมู่

  บทความฟิสิกส์

  วีดีโอฟิสิกส์

  บทความชีววิทยา

  วีดีโอชีววิทยา

  บทความเคมี

  วีดีโอเคมี

  บทความคณิตศาสตร์

  วีดีโอคณิตศาสตร์

  บทความทั่วไป

  วีดีโอทั่วไป

   Blog science 1

  Blog science 2

  Blog science 3

  Blog science 4

   

  พฤษภาคม 2019
  พฤ อา
  « มี.ค.    
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
  สถิติรวม
  OS

  Browser

  IP 52.23.234.7

  usersonline 0

  Most Read Posts
  • No results available
  คลังเก็บ

  วันที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2555 มติชนออนไลน์

  http://youtu.be/UFeLaF7Zc-Q

  เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม กลางเกาะเมือพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นศาลเจ้าขนาดใหญ่ของจังหวัดและมีความเก่าแก่ของจังหวัดเช่นกัน โดยนายวรพจน์  ด่านชัยวิจิตร ประธานที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา  พร้อมคณะกรรมการศาลเจ้าแม่ทับทิมได้จัดกิจกรรมพิธีงานเฉลิมฉลองงานศาลเจ้าแม่ทับทิมครบรอบ 47 ปี พร้อมเปลี่ยนเครื่องทรง เบิกเนตรเจ้าแม่ทับทิมและเทพเจ้าทุกพระองค์ จากนั้นมีการอัญเชิญเจ้าแม่ทับทิมและเทพเจ้าทุกพระองค์ลงประทับ และให้ม้าทรง

  ต่อมาผู้ที่มีจิตตั้งมั่นเข้าพิธีลุยไฟที่หน้าศาลเจ้า ท่ามกลางประชาชนที่เข้ามาร่วมงานและลุ้นกับการลุยไฟตามความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งในปีนี้พบว่ามีหนุ่มสาวเข้าร่วมลุยไฟเป็นจำนวนมาก

  นายวรพจน์ ด่านชัยวิจิตร กล่าวว่า ผู้ที่ลุยไฟจะต้องผ่านการทำสมาธิและกินเจมาก่อน ซึ่งตามความเชื่อในพิธีลุยไฟ ผู้ใดได้ลุยไฟจะทำให้การค้ากิจการรุ่งเรืองตลอดไป สิ่งเลวร้ายที่ผ่านมา อะไรที่จะติดขัด จะผ่านไปได้ด้วยดี และยังเชื่ออีกว่าเป็นชำระบาปและเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรงหายจากโรคภัยไข้เจ็บ รวมทั้งมีการแห่เจ้าแม่ทับทิมการแสดงโชว์มังกรทองเพื่อให้คนไทยเชื้อสายจีนได้แสดงออกถึงความรักความผูกพันกับเจ้าแม่ทับทิมและเทพทุกองค์

  เดินลุยไฟ

  ท่านเคยเห็นคนเดินลุยไฟหรือไม่ ถ้าเคยเห็น เกือบทุกท่านต้องทึ่งในความมหัศจรรย์ และคิดว่าเขาผู้นั้นเป็นคนพิเศษ กลายเป็นซุปเปอร์แมนหรือเทวดาไป สำหรับคนในยุควิทยาศาสตร์ มันไม่น่าจะเป็นไปได้ และจะเกิดข้อสงสัยว่า พวกเขาทำได้อย่างไร ?

  หญิงสาวแสดงวิธีเดินลุยไฟ หน้าตาเฉย

  ฟิสิกส์ราชมงคลจะไขปริศนานี้ให้ท่านได้ทราบว่าเกี่ยวข้องกับฟิสิกส์ได้อย่างไร ในหน้าถัดไปคลิกครับ

  Comments are closed.