กลับสู่หน้าแรกของโฮมเพจฟิสิกส์ราชมงคล

ฟิสิกส์ราชมงคล

เปลี่ยนขนาดอักษร
 • A A A
 • หมวดหมู่

  บทความฟิสิกส์

  วีดีโอฟิสิกส์

  บทความชีววิทยา

  วีดีโอชีววิทยา

  บทความเคมี

  วีดีโอเคมี

  บทความคณิตศาสตร์

  วีดีโอคณิตศาสตร์

  บทความทั่วไป

  วีดีโอทั่วไป

   Blog science 1

  Blog science 2

  Blog science 3

  Blog science 4

   

  พฤษภาคม 2019
  พฤ อา
  « มี.ค.    
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
  สถิติรวม
  OS

  Browser

  IP 54.146.98.143

  usersonline 0

  Most Read Posts
  • No results available
  คลังเก็บ

  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ก.พ.ว่า คุณแม่วัย 57 ปีชาวจีน ถูกยกให้กลายเป็นฮีโร่ในแง่เป็นแรงบันดาลใจสู้โจร หลังจากต้องเผชิญสถานการณ์ถูกปล้นเงินหน้าตู้เอทีเอ็ม แต่สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยการโน้มน้าวให้โจรเปลี่ยนใจเลิกปล้น

  ฟิสิกส์ราชมงคล กับความดีและความชั่ว
  ตะลึง จีนระบาดพฤติกรรมโจรทำร้ายผู้คน ปล้นเงินหน้าตู้เอทีเอ็มอย่างสุดโหด (ชมคลิป)


  เหตุการณ์ดังกล่าว หญิงรายนี้ ต้องเผชิญกับโจรหนุ่มซึ่งใช้มีดเป็นอาวุธจี้ปล้น ขณะเธอกำลังถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มในเมืองไฮ่เหม็น มณฑลเจียงสือ โดยกล้องวงจรสามารถจับเหตุการณ์ได้ทั้งหมด ซึ่งแทนที่เธอจะยอมให้โจรปล้นแต่โดยดี แต่เธอกลับพูดกับเขาดี ๆ และตำหนิว่าสิ่งที่เขาทำเป็นสิ่งที่โง่ บอกว่า″คุณเป็นคนหนุ่มนะ ยังหนุ่มมาก ทำไมมาปล้นอย่างนี้ คิดดีแล้วหรือ ที่นี่มีกล้องวรจรปิดนะ เดี๋ยวคุณก็จะถูกบันทึกภาพ”

  นอกจากนี้ เธอยังบอกว่า เธอยังใช้เทคนิคแกล้งยืนนาน ๆ เพื่อให้ตู้เอทีเอ็มยึดบัตรเธอด้วย แต่เธอได้เสนอจะให้เงินจำนวนเล็กน้อยแก่เขา เพื่อเขาจะได้รู้สึกว่าได้เงินติดมือกลับไป แต่โจรรายนี้ไม่รับ แต่หนีจากเหตุการณ์ไป

  หญิงรายนี้กล่าวว่า เธอไม่รู้สึกโกรธแค้นโจรรายนี้ แต่รู้สึกเห็นใจเขา เนื่องจากเขาอายุน้อยกว่าลูกชายเธอที่อายุ 30 ปี และเธอรู้สึกว่า โจรหนุ่มคนนี้ไม่ได้เป็นคนเลว แต่บางทีเขาอาจกำลังสับสนและต้องปล้นทรัพย์ผู้อื่น แต่ต่อมาเธอจึงแจ้งตำรวจ ซึ่งจับกุมโจรหนุ่มรายนี้ ก่อนที่เขาสารภาพว่า เขาเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเข้าไปกดเงิน เขาจึงถือมีดและพยายามปล้นเธอ และเขาเสียใจที่ทำให้พ่อแม่เสียใจ และอยากกล่าวคำขอโทษต่อผู้หญิงคนนั้น

  ทั้งนี้ โลกอินเตอร์เน็ทต่างชื่นชมคุณแม่จีนรายนี้ว่าเป็นเหมือนฮีโร่ โดยพากันขนานนามเธอว่า″อาเจ๋ยุติธรรม”เพราะความนิ่งที่สามารถสยบอันตรายคุกคามชีวิตเบื้่องหน้าได้

  Comments are closed.