กลับสู่หน้าแรกของโฮมเพจฟิสิกส์ราชมงคล

ฟิสิกส์ราชมงคล

เปลี่ยนขนาดอักษร
 • A A A
 • หมวดหมู่

  บทความฟิสิกส์

  วีดีโอฟิสิกส์

  บทความชีววิทยา

  วีดีโอชีววิทยา

  บทความเคมี

  วีดีโอเคมี

  บทความคณิตศาสตร์

  วีดีโอคณิตศาสตร์

  บทความทั่วไป

  วีดีโอทั่วไป

   Blog science 1

  Blog science 2

  Blog science 3

  Blog science 4

   

  กรกฎาคม 2019
  พฤ อา
  « มี.ค.    
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
  สถิติรวม
  OS

  Browser

  IP 54.242.193.41

  usersonline 0

  Most Read Posts
  • No results available
  คลังเก็บ

  ภาพประกอบข่าว

  สำนักข่าวต่างประเทศเผยว่า พบเด็กอายุ 11  ปีเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนที่บ้านของครอบครัว โดยคาดว่าน่าจะเสียชีวิตเพราะเกมอันตรายออนไลน์ที่กำลังแพร่หลายอยู่ที่สหรัฐฯในขณะนี้

  ด.ช.แบรนดอน สไตนท์ อายุ  11 ปี ถูกพบว่านอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนที่บ้านในมิชิแกน รัฐดิทรอยด์  ซึ่งทางครอบครัวเชื่อว่าเขาน่าจะเสียชีวิตเพราะเล่นเกมอันตรายที่ชื่อว่า   โค้กกิ้ง เกม (Choking game) เกมฮิตสุดพิเรนทร์  ที่เป็นการตัดออกซิเจนออกจากระบบของร่างกาย และรีบตื่นฟื้นตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว  ส่งผลให้ออกซิเจนส่งไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ก่อให้เกิดอาการหมดสติฉับพลัน   ซึ่งเกมดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมในสหรัฐฯ  และถูกโพสกิจกรรมดังกล่าวลงทางอินเตอร์เน็ตอย่างแพร่หลาย
  โดยวัยรุ่นมักจับกลุ่มกันเล่นเกมพิเรนทร์นี้ิ  หรือแม้กระทั่งเล่นเกมนี้เองโดยลำพังก็ยังทำได้

  โดยแม่ของเด็กชายคนดังกล่าวเล่าว่า  เคยสั่งห้ามลูกชายเล่นเกมอันตรายนี้ โดยลูกชายได้ย้ำหนักแน่นว่า  “ผมไม่มีทางจะทำอะไรโง่ๆ แบบนั้นหรอก” และหลังจากนั้นไม่นาน  เขาก็เสียชีวิตลงจากการสันนิษฐานว่าเกิดจากการเล่นเกมชนิดนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบหลักฐานภายในเฟชบุ๊คของเด็กชายว่า  เขาเคยมีพฤติกรรมเล่นเกมนี้มาก่อนหน้านี้แล้วหลายครั้ง

  สำหรับ โค้กกิ้ง เกม  คือเกมที่เริ่มแพร่หลายในกลุ่มวัยรุ่นเมื่อราว 3 ปีก่อน  และถูกมูลนิธิเฝ้ามองพฤติกรรมอันตรายของมนุษย์สั่งแบนและห้ามปราบ  รวมทั้งพยายามหาทางทำให้กิจกรรมเช่นนี้เป็นสิ่งผิดกฎหมายและอันตรายถึงแก่ชีวิตืืโดยพบผู้เสียชีวิตจากการเล่นพิเรนทร์ในเกมนี้ไปแล้วเกือบ 200 ราย  ซึ่งปีนี้พบผู้เสียชีวิตในกรณีแล้วกว่า 26 รายรวมทั้งเด็กชายคนดังกล่าวที่เป็นผู้เสียชีวิตรายล่าสุด

  Comments are closed.