กลับสู่หน้าแรกของโฮมเพจฟิสิกส์ราชมงคล

ฟิสิกส์ราชมงคล

เปลี่ยนขนาดอักษร
 • A A A
 • หมวดหมู่

  บทความฟิสิกส์

  วีดีโอฟิสิกส์

  บทความชีววิทยา

  วีดีโอชีววิทยา

  บทความเคมี

  วีดีโอเคมี

  บทความคณิตศาสตร์

  วีดีโอคณิตศาสตร์

  บทความทั่วไป

  วีดีโอทั่วไป

   Blog science 1

  Blog science 2

  Blog science 3

  Blog science 4

   

  กรกฎาคม 2019
  พฤ อา
  « มี.ค.    
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
  สถิติรวม
  OS

  Browser

  IP 54.81.220.239

  usersonline 0

  Most Read Posts
  • No results available
  คลังเก็บ

  ฟาน หยาง มหัศจรรย์ฟองสบู่ … ในวันที่
  4 กันยายน 2011 ที่ โรงละคร รัชดา


  คลิกครับ


  กาซิลเลี่ยน บับเบิ้ล โชว์มหัศจรรย์ฟองสบู่ยักษ์

  เชื่อเลยว่าเมื่อคุณยังเป็นเด็ก การเป่าฟองสบู่  จัดได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ตื่นเต้นและสนุกสุดๆ แต่เมื่อฟองสบู่ ธรรมดาๆ  ถูกเนรมิตให้กลายเป็นโชว์ระดับโลก งดงามด้วยศิลปะ  และการแสดงที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สร้างความตื่นตะลึงให้กับเด็กๆมาแล้วทั่วโลก จน  “กาซิลเลี่ยน บับเบิ้ล โชว์” (Gazillian Bubble Show)   กลายเป็นโชว์สุดป๊อปสำหรับกลุ่มตลาดครอบครัว   ที่เฝ้ารอการเดินสายของโชว์นี้ไปยังทวีปต่างๆ

  กระทั่งล่าสุดมหัศจรรย์แห่งฟองสบู่ยักษ์ ก็พร้อมสั่งตรงจากนิวยอร์กสู่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เมื่อ บีอีซี-เทโร,ซิเนริโอ นำเข้า “กาซิลเลี่ยน บับเบิ้ล โชว์” เข้ามาจัดแสดงในไทย ระหว่างวันที่ 1-4 กันยายนนี้ ซึ่งใน 8 รอบของการแสดง  ผู้จัดการันตีว่าจะไม่สร้างความผิดหวังให้แก่ผู้เข้าชมแน่นอน  กับการแสดงที่เนรมิตฟองสบู่ ไปสู่มิติใหม่ ให้เป็นอีกโลกที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน  เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างศิลปะ และวิทยาศาสตร์

  ไม่ใช่แค่เด็กๆเท่านั้น ที่จะอ้าปากค้างไปกับจำนวนฟองสบู่เป็นล้านๆ ฟองบนเวที  พ่อแม่เองก็จะตื่นตาตื่นใจไปกับรูปแบบของการสร้างสรรค์ฟอง  ที่ผสมผสานกับแสงเลเซอร์ได้อย่างตระการตาและเร้าใจ  โดยความมหัศจรรย์ทั้งหมดนี้สร้างขึ้นโดย “ฟาน หยาง” นักวิทยาศาสตร์และศิลปิน เป็นเจ้าของสถิติโลกในการสร้างสรรค์ความมหัศจรรย์แห่งฟองสบู่  ที่ได้รับการบันทึกในกินเนสส์ บุ๊ก เวิลด์ เร็คคอร์ด ถึง 17 ครั้ง

  โดย ฟาน หยาง ใช้ตลอด 20 ปีในการศึกษา ค้นคว้าและพัฒนาฟองสบู่ธรรมดาๆ  ให้กลายเป็นงานศิลปะที่งดงาม แหวกแนวไม่เหมือนใคร ด้วยความสนใจ  และการลองผิดลองถูกหลายต่อหลายครั้งทำให้เขาได้รับการขนานนามให้เป็นนักวิทยาศาสตร์และศิลปินด้านฟองสบู่ชั้นนำของโลก  เคยเปิดการแสดงมาแล้วทั่วโลก

  ด้วยความรู้ทางวิทยาศาสตร์และทักษะทางศิลปะฟานได้สรรค์สร้างของเล่นประเภทใหม่ขึ้นมาซึ่งแตกต่างจากที่เป่าฟองสบู่ในตลาดทั่วไป ของเล่นของฟานมีน้ำสบู่สูตรพิเศษที่เขาเรียกมันว่า “สูตรลับเฉพาะ” ที่ผู้เล่นสามารถเป่าฟองสบู่ที่สวยงามแปลกตา  ไม่ว่าจะเป็นการทำฟองสบู่เล็กซ้อนในฟองใหญ่ ฟองสบู่ที่เด้งได้ฟองที่มีขนาดใหญ่มหึมา หรือการเป่าลูกเล่นๆนับล้านลูก

  จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,666 1- 3
  กันยายน พ.ศ. 2554

  Comments are closed.